ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

HOẠT ĐỘNG ĐỊNH HƯỚNG "VĂN HÓA THƯỞNG THỨC" - THAM QUAN BẢO TÀNG MỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2021

Sáng ngày 25/4/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8, Cụm thi đua Đoàn số 2 tổ chức tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động nhằm định hướng văn hoá thưởng thức trong đoàn viên, thanh niên.

Đến tham quan Bảo tàng, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ hiểu thêm về kiến trúc Bảo tàng Mỹ thuật thành phố được thành lập vào năm 1987, nhưng chính thức mở cửa đón khách tham quan vào năm 1989. Trải qua nhiều biến động của lịch sử, là một trong những công trình văn hóa tiêu biểu của thành phố. Công trình có kết cấu bê tông cốt thép cao 4 tầng, với bố cục đăng đối khép kín tạo một sân trong. Tường của dinh thự được đúc kiên cố dày từ 40 – 60 cm, với 99 cửa lớn, nhỏ và cửa sổ.

Bằng nổ lực sưu tầm của những con người làm công tác bảo tàng đầy tâm huyết, Bảo Tàng Mỹ Thuật Thành Phố ngày nay đã có hơn 21.000 hiện vật bao gồm tranh, tượng và các di vật liên quan đến các tên tuổi lớn của làng mỹ thuật nước nhà.
Trên diện tích 2.900m2 trong nhà và 1.600m2 ngoài trời, các tác phẩm mang tính lịch sử được trưng bày theo các bộ sưu tập và theo từng thời kỳ.
+ Lầu 1 được dùng để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.
+ Lầu 2 là không gian trưng bày tác phẩm của các tác giả lớn trong nền mỹ thuật hiện đại. Ngoài ra, ở đây còn có bộ sưu tập ký họa chiến trường của nhiều nghệ sĩ – chiến sĩ. Đây là tư liệu quý vừa có giá trị nghệ thuật và lịch sử.
+ Lầu 3 là nơi trưng bày các tác phẩm mỹ thuật cổ đại, cận đại và mỹ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống. Một điều đáng quý là các tác phẩm đã được lưu giữ gần như nguyên vẹn tại bảo tàng mỹ thuật.

Bảo tàng Mỹ Thuật Thành phố không chỉ trưng bày những tác phẩm mỹ thuật mà còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước. Nơi đây ngày nay vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp của mình dù đã đi qua hơn một thế kỷ.


Kết thúc buổi tham quan, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tham gia viết một bài cảm nhận của mình xoay quanh những nội dung mà các bạn tìm hiểu được sau khi thăm quan tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và đăng tải trên facebook cá nhân.

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng ngày 28/02/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 đã tổ chức Lê khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0