ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

QUẬN 8: TẬP HUẤN KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI – CHUYÊN ĐỀ: “SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN”

Sáng ngày 20/06/2018, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ Quận 8 tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội với Chuyên đề: “Sử dụng mạng xã hội an toàn” dành cho hơn 200 bạn chiến sĩ đến từ các trường THPT và Trung cấp KTNV của Quận tham gia.
Tại đây, các bạn chiến sĩ đã được Cô Nguyễn Thị Kim Ngân – Báo cáo viên trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố hướng dẫn thông qua những câu hỏi vui, những trò chơi và những câu chuyện thực tế từ một vài tình huống do các bạn chiến sĩ tự sắm vai và truyền tải thông điệp đến với nhau khiến cho không khí của hội trường luôn sôi động và đầy niềm vui.

Trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ, các phương tiện công nghệ và các kênh mạng xã hội ngày một nhiều hơn, mỗi người trong chúng ta đều có thể sử dụng và đáp ứng được những nhu cầu của cuộc sống như tìm kiếm thông tin, giải trí, giao lưu trò chuyện từ xa,... Ngày nay, nhu cầu sử dụng mạng xã hội tập trung nhiều vào giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, đang từng bước nghiên cứu và tiếp cận chúng một cách phổ biến nhất.

Chính vì điều đó, việc đưa ra những thực trạng cụ thể trong việc sử dụng mạng xã hội và tình trạng lạm dụng chúng hiện nay để các bạn có cái nhìn và so sánh được những mặt lợi và hại của mạng xã hội là cần thiết để giúp các bạn có được một giải pháp đúng đắn khi sử dụng mạng xã hội và sử dụng các thiết bị công nghệ một cách tích cực, chủ động, có sự gắn kết với các mối quan hệ xã hội thực của mình.
 
Minh Ngọc

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0