ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

QUẬN ĐOÀN 8: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI QUẬN 8 NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2018

            Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, là năm triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” gắn các giải pháp củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh, nâng cao chất lượng trong tổ chức các hoạt động phong trào; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Quận 8 trong việc tham gia thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận 8 nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần xây dựng Quận 8 đô thị văn minh.
            Nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận 8 trong năm 2017, định hướng nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong năm 2018, tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận 8 năm 2017 và triển khai phương hướng công tác năm 2018.
            Trong năm qua, với sự đoàn kết, năng động của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Quận Đoàn, sự thống nhất từ Quận đến cơ sở Đoàn. Hoạt động Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi Quận 8 năm 2017 đã có nhiều nội dung hoạt động phong phú và đa dạng thu hút thanh thiếu nhi đến với tổ chức. Minh họa cho hoạt động là phần tham luận các giải pháp hiệu quả của cơ sở Đoàn như Giải pháp về nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội của Đoàn phường 2; Giải pháp hỗ trợ nhập Tờ khai Thuế sử dung đất phi nông nghiệp của người nộp thuế kê khai vào Hệ thống quản lý thuế của Chi đoàn Chi cục thuế Quận 8; Giải pháp về nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đoàn thông qua việc xây dựng sổ tay Bí thư Chi đoàn và đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên bằng công cụ Google From của Đoàn phường 12.
            Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Bí thư Quận ủy Quận 8 đã có những định hướng hết sức cụ thể, giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Quận 8 giúp cho tổ chức Đoàn Quận 8 ngày càng trưởng thành, khẳng định vai trò tổ chức.
Hoạt động công tác Đoàn năm 2017 tiếp tục được giữ vững đơn vị xuất sắc, được như vậy là nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể Ban Chấp hành Quận Đoàn, hoạt động đều tay của thường trực cơ sở Đoàn, những đóng góp tích cực của nhiều tập thể, cá nhân cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận nhà. Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 tuyên dương 38 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận 8 năm 2017, trao cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua khu vực Địa bàn dân cư cho 02 đơn vị là Đoàn phường 2 và Đoàn phường 4.
            Sau Hội nghị tổng kết, Ban Thường vụ Quận Đoàn tổ chức Họp mặt cán bộ Đoàn – Hội – Đội Quận 8 mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, qua đó trao tặng 100 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho Thường trực các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trực thuộc thay cho lời chúc năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công gửi đến các đồng chí cơ sở.
* Một số hình ảnh:

Văn nghệ tại Hội nghị Tổng kết Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận 8 năm 2017

Đ/c Lê Thức Tâm - Bí thư Đoàn Phường 2 báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đ/c Lê Hùng Cường - Phó Bí thư Quận Đoàn định hướng hoạt động Đoàn năm 2018


Phần văn nghệ do Cụm thi đua số 2 khu vực địa bàn dân cư

Đ/c Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo
BẢO HUY - QUẬN ĐOÀN 8

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0