ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ QUẬN 8 NĂM 2020 KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2020)

ối ngày 26/7/2020, tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Phường 7 Quận 8, nơi có 48 chiến sĩ Tiểu đoàn Phú Lợi, đã chiến đấu anh dũng và ngã xuống trong cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Thân năm 1968, Ban Thường vụ Quận Đoàn phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu chiến binh và Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Quận 8 tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ năm 2020. Đến tham dự có các đồng chí đồng chí đồng chí Phan Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 8; đồng chí Phạm Ngọc Ẩn – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Quận 8; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Quận 8; đồng chí Đinh Chí Thành – Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 8; và cùng sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện và các em thiếu nhi trên địa bàn Quận.Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu thành kính dâng lên những nén nhang, những ngọn nến bày tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến sỹ - họ đã ra đi từ những miền quê “nước mặn đồng chua”, “đất cày lên sỏi đá”, từ những mái tranh nghèo xa xôi, hẻo lánh. Họ từ biệt mẹ già thương kính, từ biệt vợ con yêu quý, “Người ra đi đầu không ngoảnh lại. Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”. Họ ra đi quyết một lời thề, chưa giết hết giặc chưa về quê hương. Có những người may mắn hoàn thành nhiệm vụ nguyên vẹn trở về, có những người hi sinh một phần thân thể và có những người ra đi mãi mãi.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Tuổi trẻ Quận 8 nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần, trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Quận 8 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Để Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.


Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0