ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

QUẬN 8: TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Sáng nay,ngày 17/11/2018, Liên hoan tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu Quận 8 năm 2018 chủ đề "Nét đẹp người cầm phấn" đã được khởi động với hoạt động đầu tiên là Hội thi nấu ăn dành cho các đoàn viên đến từ chi đoàn giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trường Cao đẳng trên địa bàn Quận 8.
Với thời gian là 1 giờ 30 phút, các đội thi đã thực hiện một bữa cơm gia đình dành cho 4 người dùng với đủ các món canh, xào, mặn và tráng miệng. 

Bằng niềm đam mê nấu nướng, tinh thần thi đua sôi nổi, ngay từ những phút đầu tiên, các thầy cô giáo trẻ đã bắt tay thực hiện sơ chế, cắt tỉa và thực hiện các món ăn.
Theo quan sát của Ban truyền thông, có đội thì đem đến hội thi cả một miền Tây sông nước với Canh chua cá linh bông điên biển, Bông bí xào tôm, cá heo nước nước ngọt; có đội thì đưa mọi người đến với hương vị Tết cổ truyền của dân tộc với Thịt kho nước dừa, canh khổ qua nhồi thịt, gỏi chua tôm thịt hay có đội còn sáng tạo kết hợp phong cách khẩu vị Đông - Tây với việc pha chế nước dùng và cách bày trí.
Món ăn chính là thế, với các món tráng miệng thì ôi thôi, như đem đến cả một thế giới món ăn đa dạng đầy màu sắc, đầy khẩu vị vừa lạ vừa quen với bánh flan rau câu, thạch trái cây nhiệt đới, buliding hay soda trái cây..v...v.
Với những sản phẩm tuyệt vời của các đội thi, thật sự đã làm Ban giám khảo vất vả khi vừa nếm các món ăn, vừa xem phần bày trì món ăn và vừa nghe trình bày lý do chọn các món ăn.

Kết quả hội thi, Giải Nhất đã được trao cho đội thi của chi đoàn giáo viên trường THCS Phan Đăng Lưu (Phường 6), Giải Nhì thuộc về đội thi Chi đoàn giáo viên Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn ( Phường 13), Giải Ba thuộc về đội thi của Chi đoàn giáo viên trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, 02 giải Khuyến khích lần lượt được trao chi đoàn giáo viên trường Mầm non Hoa Phượng ( Phường 15) và trường Mầm non Nắng Mai (Phường 10)

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0