ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

RA QUÂN CHỦ NHẬT XANH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, với tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ, sáng ngày 16/02/2020, Ban thường vụ Quận Đoàn đã tổ chức Chủ nhật xanh với chủ đề “Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (ncov)” tại tuyến đường 284 Cao Lỗ và tuyến đường Hưng phú với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên 16 Phường.

Tại tuyến đường Hưng Phú, đoàn viên thanh niên các Phường trong Cụm thi đua số 1 ( khu vực địa bàn dân cư) đã tổ chức Phát phiếu bướm tuyên truyền dịch bệnh corona và Hướng dẫn tiểu thương, người dân phương pháp rửa tay; Chạy xe máy diễu hành tuyên truyền và phát thanh tuyên truyền dịch bệnh. Đồng thời trao tặng 250 khẩu trang y tế, 280 chai nước rửa tay cho tiểu thương, người dân khó khăn, khu nhà trọ trên địa bàn Phường.


Song song đó, tại tuyến đường 284 Cao Lỗ; Cụm thi đua số 2 (khu vực địa bàn dân cư) đã tập trung thực hiện dọp dẹp vệ sinh trên tuyến đường và phát hơn 500 tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Corona cho người dân.
Hơn thế nữ, đồng loạt các cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận 8 cũng đã chủ động tổ chức tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, lau chùi, sát khuẩn bàn ghế, vị trí làm việc để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan mầm bệnh.


Hoạt động Chủ nhật xanh lần này nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên, thanh niên về việc bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến người dân và gia đình của mỗi người, tăng cường các giải pháp vệ sinh môi trường, để ứng phó với dịch bệnh Corona cũng như một số dịch bệnh nguy hiểm khác.
 

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0