ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

SÔI NỔI, THIẾT THỰC, Ý NGHĨA NHIỀU HOẠT ĐỘNG CAO ĐIỂM UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Quận, sáng nay, ngày 26/7/2020, đoàn viên thanh niên Quận 8 đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với các bậc tiền nhân, cha ông đã hy sinh một phần xương máu để đổi lấy độc lập, thống nhất cho đất nước. Các Cụm thi đua của Quận Đoàn 8 đã cùng nhau tổ chức các hoạt động tại các điểm với rất nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa. Cụm thi đua số 1 tổ chức lễ dâng hương, lau dọn, vệ sinh tại đài tưởng niệm Liệt sỹ công viên Dạ Nam, Phường 3, Quận 8. Cụm thi đua số 2 tổ chức lễ dâng hương và lau dọn vệ sinh đài tưởng niệm Liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phường 7, Quận 8. Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ các trường THPT trên địa bàn Quận 8 và chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn đã tổ chức lễ dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tổ chức hội thi trực tuyến trên điện thoại thông minh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn.
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 đã phối hợp với chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và đại diện thường trực các cơ sở đoàn đến thăm, tặng quà cho 60 hộ gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các hoạt động, Thế hệ Trẻ Quận 8 đã thấu hiểu hơn những hy sinh, mất mát của các bậc tiền nhân, qua đó có thể đúc rút được rất nhiều điều trân quý, tự soi xét lại bản thân. Tuổi trẻ Quận 8 tự hứa với lòng sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững, để có thể “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.


 

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0