ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TỔ CHỨC TỌA ĐÀM " THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRONG XÂY DỰNG GIÁ TRỊ MẪU HÌNH THANH NIÊN" VÀ TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2019.

QUẬN ĐOÀN 8 TỔ CHỨC TỌA ĐÀM " THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRONG XÂY DỰNG GIÁ TRỊ MẪU HÌNH THANH NIÊN" VÀ TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2019.
Với mục đích để các đơn vị cơ sở Đoàn giới thiệu, tìm hiểu thêm về các mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong việc tổ chức đợt hoạt động 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc thực hiện di chúc của Bác trong xây dựng thế hệ thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, Ban thường vụ Quận Đoàn 8 đã tổ chức Tọa đàm " Thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên" với sự tham gia của 170 cán bộ Đoàn chủ chốt từ các cơ sở trực thuộc Quận Đoàn.
Tham dự tọa đàm còn có đại diện Văn phòng Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh, Ban Dân vận Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Quận 8, đại diện cấp ủy Đảng của các cơ sở Đoàn.
Phát biểu đề dẫn tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Chí Thành - Bí thư Quận Đoàn nhấn mạnh: "Tọa đàm hôm nay được tổ chức không chỉ là giới thiệu mô hình, giải pháp từ các đơn vị mà còn nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Người; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, học tập những bài học quý báu từ Di chúc của Người, đặc biệt là bài học về sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trên hết, toạ đàm cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đồng chí cán bộ Đoàn tự soi rọi lại mình, biến nhận thức thành hành động, nỗ lực làm theo đạo đức, tư tưởng và phong cách của Bác, tự rèn luyện bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".
Với 6 báo cáo tham luận và 7 lượt ý kiến phát biểu tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi 35 vấn đề xoay quanh việc tổ chức triển khai các nội dung của phong trào xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên thành phố nói chung và Quận 8 nói riêng trên cơ sở những lời dạy của Bác lúc sinh thời và trong di chúc của Người.
Đó là những kết quả xây dựng lớp thanh niên vừa hồng vừa chuyên của các đơn vị Đoàn Trường học; đó là xây dựng lớp công chức cán bộ Đạo đức - Trách nhiệm khi tiếp công dân, thực hiện công vụ hay việc thông qua các hoạt động an sinh xã hội để giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng trong đoàn viên dân quân...
Cũng trong tọa đàm, Ban thường vụ Quận Đoàn cũng đã tổ chức Tuyên dương các gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 trên cơ sở tiếp nhận 55 hồ sơ đề cử từ các cơ sở Đoàn, Ban thường vụ Quận Đoàn đã chọn lọc, xem xét và bình chọn 14 gương thanh niên tiêu biểu nhất trong học tập, lao động, giảng dạy để thêm vào vườn hoa làm theo lời Bác của tuổi trẻ Quận 8.

Bài viết bạn có thể quan tâm

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam trong 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Qua đó giáo dục, cỗ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn 8 long trọng tổ chức...
Chi tiết

TIN MỚI

HÌNH ẢNH ĐẸP

NGHE NHẠC ONLINE

PHIM TƯ LIỆU

LIÊN KẾT

Khảo sát ý kiến về nhu cầu của thanh niên hiện nay

      Xem kết quả

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Đang online: 0

Lượt truy cập: 0